Vinaphone triển khai eSIM chỉ sau Viettel

Theo thông tin chúng tôi được biết, Vinaphone triển khai eSIM tại Việt Nam và đứng vị trí thứ 2 chỉ sau Viettel. Đây cũng chính là hai nhà mạng đã và đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ công nghệ eSIM.

Công nghệ eSim được nhiều người mong chờ

Công nghệ eSim được nhiều người mong chờ

Vinaphone sẽ triển khai eSIM trong thời gian sớm nhất

Vinaphone sắp cho ra mắt eSIM trong thời gian gần nhất

Vinaphone sắp cho ra mắt eSIM trong thời gian gần nhất

Không lâu sau khi Viettel công bố đang thực hiện nghiên cứu eSIM, Vinaphone cũng xác nhận điều tương tự. 

VinaPhone đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm thành công trên công tơ điện. Ngay sau khi Apple công bố ra mắt sản phẩm mới có tích hợp eSIM, VinaPhone đã làm việc với các đối tác cung cấp hệ thống để xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone.

Ngoài ra, VinaPhone cũng xúc tiến việc trao đổi với đối tác Apple để có thể nhanh chóng triển khai việc tích hợp và khai báo eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone. 

Tương tự như Viettel, nhà mạng VinaPhone mặc dù đã xác nhận bắt đầu nghiên cứu eSIM. Tuy nhiên nó vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể. Người dùng Việt Nam sẽ phải tiếp tục chờ đợi nếu muốn sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại này.

eSIM là gì? Cách sử dụng eSIM?

eSIM là gì và cách sử dụng

eSIM là gì và cách sử dụng

eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải “tháo ra lắp vào” như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của thiết bị.

Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.

Dễ dàng nhận thấy, eSIM là công nghệ SIM mới với nhiều ưu điểm so với thẻ SIM truyền thống. Đặc biệt loại SIM này được chú ý đến nhiều hơn khi Apple ra mắt iPhone XS cách đây không lâu.

Theo đó bộ ba iPhone XS mới hỗ trợ 2 SIM là nano SIM và eSIM, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM. Tuy nhiên theo Apple hiện tại eSIM trên iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hiện chỉ hỗ trợ 10 quốc gia.

eSIM sử dụng cho iPhone Xs, iPhone Xs Max

eSIM sử dụng cho iPhone Xs, iPhone Xs Max

Thực tế, dịch vụ eSIM hiện chỉ có thể sử dụng với iPhone Xs, iPhone Xs Max và Apple Watch. Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.

Với VinaPhone, nhà mạng này chỉ mới dừng ở việc nghiên cứu công nghệ eSIM và đã thử nghiệm khai báo thành công eSIM tích hợp trên công tơ điện. Do đó, phải chờ một khoảng thời gian nữa trước khi có thể thấy eSIM của VinaPhone tại thị trường Việt Nam.

Được biết, không chỉ iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hỗ trợ eSIM mà Apple còn sử dụng loại SIM này trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 & Series 4.

Nếu như được các nhà mạng hỗ trợ, người dùng có thể nghe/gọi điện thoại, gửi/nhận tin nhắn và truy cập mạng ngay trên đồng hồ mà không cần mang theo điện thoại.

Việc nhà mạng Vinaphone triển khai eSIM thành công sẽ là một bước đột phá lớn cho ngành viễn thông Việt Nam, cũng như qua đó mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng.

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95