Tổng hợp các cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Nắm được các cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel sẽ giúp bạn dễ dàng xem lại lịch sử cuộc gọi đến, gọi đi, gọi nhỡ trong một khoảng thời gian nhất định khi cần.

1. Cách tra cứu nhật ký cuộc gọi mạng viettel ngay trên điện thoại

Đây là giải pháp đơn giản, nhanh chóng và có thể sử dụng trên bất kỳ chiếc điện thoại nào mà không cần tới smartphone. Chỉ cần bấm vào nút gọi hoặc mục quản lý cuộc gọi (tùy theo thiết kế giao diện từng loại điện thoại khác nhau) là bạn có thể xem lại thông tin các cuộc gọi gần nhất.
cach-tra-cuu-lich-su-cuoc-goi-viettel
Với nhiều dòng smartphone hiện đại thì bạn thậm chí có thể tra cứu lịch sử cuộc gọi tới 30 ngày. Một số thiết bị thì có tính năng cài đặt thời gian lưu trữ nhật ký cuộc gọi tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

2. Tra cứu lịch sử cuộc gọi qua ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel được nhà mạng này cung cấp cho các khách hàng sử dụng sim Viettel với rất nhiều tiện ích tuyệt vời, trong đó có tính năng tra cứu lịch sử cuộc gọi.
Trước tiên, bạn cần vào kho ứng dụng tải bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng (android/iOS). Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản My Viettel. Nếu chưa có tài khoản thì bạn đăng ký bằng số điện thoại cần kiểm tra cuộc gọi.
Tiếp theo, bạn lựa chọn mục Tra Cước, chọn mốc thời gian cần kiểm tra, nhấn vào mục Gọi , thông tin về các cuộc gọi đến, gọi đi sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình. Hiện tại, bạn có thể tra cứu lịch sử cuộc gọi trên My Viettel theo các mốc thời gian 7 ngày, 30 ngày, tuần này hoặc tháng này.

3. Cách xem lịch sử cuộc gọi viettel qua web Portal

Ngoài tính năng quản lý cuộc gọi có sẵn trên điện thoại hoặc ứng dụng My Viettel thì người dùng còn có thể xem lại chi tiết lịch sử liên lạc của mình qua website https://www.vietteltelecom.vn/. Để sử dụng tính năng này, bạn cần có tài khoản Viettel Portal và thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.vietteltelecom.vn/dang-ky, điền thông tin vào các mục hiển thị trên màn hình, bấm vào nút “Lấy mã OTP” và đặt mật khẩu (tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ hoa, ký tự đặc biệt). Sau đó, bấm vào nút Đăng Ký để đăng ký tài khoản Viettel Portal.
cach-tra-cuu-lich-su-cuoc-goi-viettel2
- Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Viettel Portal (nếu đã có sẵn tài khoản thì bỏ qua bước 1).
- Bước 3: Bấm vào mục My Viettel trên menu chính của trang web, tiếp tục bấm vào mục Tra cứu cước.
- Bước 4: Chọn khoảng thời gian bạn muốn tra cứu lại lịch sử cuộc gọi (Web Portal hiện tại chỉ cho phép kiểm tra trong vòng 31 ngày). Thông tin mà bạn cần sẽ hiển thị ngay bên dưới.

4. Cách kiểm tra cuộc gọi nhỡ mạng Viettel khi tắt máy

Các phương pháp trên chỉ dùng để tra cứu lịch sử cuộc gọi khi điện thoại đang hoạt động. Tuy nhiên, thực tế thì có nhiều lúc chúng ta bị bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng khi thiết bị di động bị ngắt kết nối tạm thời (do mất sóng, do hết pin hoặc chủ động tắt nguồn vì lý do nào đó).
Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đến các cách kiểm tra cuộc gọi nhỡ khi diện thoại không liên lạc được như:
- Soạn tin nhắn với cú pháp DSCG gửi đến 193 để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong ngày
- Soạn tin nhắn với cú pháp DSCH 7 gửi đến 193 để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong tuần
- Soạn tin nhắn với cú pháp DSCH 15 gửi 193 để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày
- Soạn tin nhắn với cú pháp DSCG ddmmyy gửi 193 để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong ngày bất kỳ (dd là ngày, mm là tháng, yy là năm).
Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA bằng cách soạn tin theo cú pháp DK gửi 193 (cước phí 5.500 đ/tháng). Dịch vụ này sẽ gửi thông báo cuộc gọi nhỡ thông qua bản tin SMS, giúp bạn nắm được những số nào gọi đến trong thời gian tắt máy, ở ngoài vùng phủ sóng hoặc máy hết pin. Như vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng nữa nhé./.

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95