Tổng hợp các cách chặn tin nhắn rác Viettel hiệu quả

Quá nhiều tin nhắn quảng cáo, khuyến mại, thông báo dịch vụ... được các nhà mạng gửi đến hàng ngày khiến đa số người dùng điện thoại đều cảm thấy khó chịu. Vì thế mà cách chặn tin nhắn rác Viettel luôn là vấn đề được chủ thuê bao quan tâm hàng đầu.

Tin nhắn rác là gì?

chan-tin-nhan-rac-viettel
Kể từ khi thuê bao di động bắt đầu bùng nổ ở Việt Nam gần chục năm trở lại đây thì tin nhắn rác cũng nổi lên như một vấn nạn làm đau đầu cả người dùng, các nhà mạng lẫn cơ quan quản lý. Cho đến nay, vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể và rõ ràng nào về tin nhắn rác, khiến cho việc ngăn chặn càng trở nên khó khăn.
Theo Nghị định 90 về chống thư rác của Chính phủ thì tin nhắc rác (cùng với thư điện tử rác) là tin nhắn được gửi đến người nhận mà người nhận không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật hoặc không mong muốn nhận được. Bên cạnh đó, Nghị định còn nêu rõ những tin nhắn quảng cáo vi phạm các nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo theo quy định của luật, tin nhắn với mục đích quấy rối, lừa đảo, phát tán virus máy tính hay các phần mềm gây hại… cũng là tin nhắn rác.
Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều tin nhắn rác vẫn được gửi đến chủ thuê bao di động bằng cách lợi dụng các kẽ hở của pháp luật. Đồng thời cũng có những tin nhắn thông báo chương trình khuyến mại, dịch vụ, thông tin bình thường chỉ cần gây cảm giác phiền toái cho người dùng thì cũng vẫn bị xem là tin nhắn rác.
Để bảo vệ và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì các nhà mạng sẽ có những biện pháp riêng để hỗ trợ chủ thuê bao chặn tin nhắn không mong muốn. Nhà mạng Viettel tất nhiên không ngoại lệ.

Cách chặn tin nhắn rác Viettel hiệu quả

1. Cách chặn tin quảng cáo Viettel qua tổng đài

Tin nhắn quảng cáo Viettel giúp quý khách hàng cập nhật các thông tin dịch vụ tiện ích và chương trình khuyến mại một cách nhanh chóng, kịp thời. Tùy vào nội dụng quảng cáo mà tin nhắn sẽ được Viettel gửi đi thông qua các tổng đài khác nhau. Ở ngay phần cuối cùng của các tin nhắn đó sẽ luôn kèm theo nội dung: “Tu choi QC, soan…". Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này là sẽ không còn phải nhận tin nhắn từ tổng đài đó nữa.
Ví dụ:
- Soạn tin TC1 gửi 199 để chặn tin thông báo khuyến mại dịch vụ nạp thẻ Viettel
- Soạn tin TC2 gửi 199 để từ chối tin nhắn khuyến mại dịch vụ Viettel
- Soạn tin TC3 gửi 199 để từ chối các tin nhắn quảng cáo chương trình đặc biệt của Viettel
- Soạn tin TC4 gửi 199 để từ chối các tin nhắn quảng cáo, thông tin các dịch vụ tiện ích Viettel
- Soạn tin TC gửi 199 để từ chối vĩnh viễn tất cả tin nhắn của tổng đài Viettel.
Cần lưu ý là việc chặn hết tất cả tin nhắn tổng đài Viettel có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn, đặc biệt là khuyến mại nạp thẻ. Trường hợp muốn cập nhật thông tin lại thì bạn có thể soạn tin DK gửi 199.

2. Cách chặn tin nhắn rác mạng Viettel bằng SMS Blocking

SMS Blocking là dịch vụ chặn tin nhắn rác nhanh chóng, hiệu quả do Viettel cung cấp, giúp bạn không còn bị làm phiền, quấy nhiễu bởi một số điện thoại nào đó. Cước phí dịch vụ là 5000 đồng/tháng, chặn được 5 số điện thoại. Bắt đầu từ số thứ 6 sẽ cộng thêm 500 đồng/số.
Để sử dụng SMS Blocking Viettel, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp CHAN  SB   và gửi 909. Ví dụ số điện thoại 0986.abc.xyz thường xuyên làm phiền thì bạn chỉ cần soạn tin CHAN  SB 0986.abc.xyz gửi 909 là sẽ không còn phải nhận tin nhắn, cuộc gọi từ thuê bao này nữa.

3. Cách chặn tin nhắn rác viettel bằng phần mềm Chống làm phiền

Một giải pháp chặn tin nhắn rác hữu ích và vô cùng tiện lợi cho các khách hàng sử dụng smartphone chính là sử dụng phần mềm Chống làm phiền của Viettel. Bạn chỉ cần truy cập vào Google Play, tìm kiếm ứng dụng "Chống làm phiền" và tải về máy, sau đó hoàn tất các bước đăng ký theo hướng dẫn trên màn hình. Cước phí dịch vụ là 12.000 đồng/tháng.
Hy vọng rằng những cách chặn tin nhắn rác Viettel trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà mạng này./.
 
 
 

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95