Những lưu ý khi sử dụng sim mạng Việt Nam tại nước ngoài

Nhu cầu ra nước ngoài hiện nay ngày càng tăng cao, ngoài việc đi công tác thì nhiều người có điều kiện kinh tế sẽ lựa chọn nước ngoài để đi du lịch. Do đó việc giữ liên lạc với gia đình bạn bè ở trong nước là điều vô cùng cần thiết và cũng chính vì lý do này mà nhiều người đã lựa chọn dùng chính sim Việt Nam để sử dụng. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng sim mạng Việt Nam tại nước ngoài sau đây để vừa có thể tiết kiệm chi phí và giữ liên lạc an toàn.

1. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế
Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Hầu hết các nhà mạng lớn hiện nay như Vinaphone, Mobifone và Viettel đều có có độ phủ sóng rộng khắp cả nước và đều có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, giúp các khách hàng sử dụng dịch vụ này vẫn có thể dùng chính số điện thoại của mình khi ra nước ngoài.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng dịch vụ này sao cho tiết kiệm, đối với các sim mạng ở Việt Nam để có thể liên lạc được giữa các quốc gia với nhau thì cần phải hòa mạng quốc tế.

Với việc sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế như thế này thuê bao của bạn sẽ kết nối tự động với nhà mạng của nước đó. Đồng nghĩa với đó thì tất cả các thuê bao Việt Nam ở nước ngoài có thể hoàn toàn sử dụng các dịch vụ như nhắn tin, gọi điện, thậm chí là truy cập internet.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh sim số với chi phí 0đ tại sao không ?

2. Những lưu ý khi sử dụng sim mạng Việt Nam tại nước ngoài

Để sử dụng sim mạng Việt Nam có thể sử dụng ở nước ngoài thì các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

- Chỉ sử dụng những nhà cung cấp mạng quen thuộc

Để đảm bảo được rằng thuê bao của mình luôn nằm trong vùng phủ sóng của họ cũng như tránh được tình trạng điện thoại của bạn lại tự chuyển sang bắt sóng của một nhà mạng khác thì bạn cần phải kiểm tra thông tin của nhà mạng bạn đang dùng với nhà cung cấp. 

Bởi lẽ thông thường các nhà mạng đều có những thỏa thuận ngầm với nhau. Nếu tín hiệu của nhà mạng này không bắt được thì sẽ tự chuyển sang bắt tín hiệu nhà mạng khác và như thế chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy hãy kiểm tra thường xuyên thông tin này với nhà cung cấp mạng quen thuộc để đảm bảo thuê bao của bạn luôn nằm trong vùng phủ sóng của họ.

Những lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài
Những lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

-  Tắt hộp thư thoại

Rất nhiều người không biết được rằng việc nghe các cuộc từ hộp thư thoại sẽ phải trả phí và sẽ phải trả phí rất cao có khi gấp 2 lần khi bạn thực hiện việc đó ở nước ngoài. Vì là cuộc gọi liên mạng quốc tế nên khi bạn mở hộp thư thoại là bạn đã phải trả phí và khi nghe các thư thoại đó bạn lại phải trả thêm phí một lần nữa. Do đó bạn cần phải lưu ý là tắt hết các chế độ chuyển hướng cuộc gọi và tắt hộp thư thoại đi để tránh mất phí nhiều lần.

-  Cẩn thận với những cuộc gọi đến

Ở Việt Nam thì bạn có thể nhận cuộc gọi mà không hề mất phí, bởi phí này thì người gọi phải trả. Tuy nhiên nếu bạn ở nước ngoài thì bạn sẽ phải trả phí ngay cả khi bạn nhận cuộc gọi vì để có thể kết nối được một cuộc gọi quốc tế sẽ tốn kém và khó khăn hơn rất nhiều. Cho nên khi nhận được cuộc gọi đến hãy nhanh chóng kết thúc, tránh tình trạng nấu cháo điện thoại.

-  Nên gửi hình ảnh thay vì tin nhắn văn bản

“ Một hình ảnh có thể nói lên được tất cả” đây là một câu nói rất thích hợp nếu bạn nhắn tin quốc tế. Phí của một tin nhắn thông thường sẽ đắt hơn một tin nhắn đa phương tiện (MMS). Với tin nhắn MMS bạn còn có thể chèn được nhiều ký tự lên tới con số 1.000 thay vì chỉ có 160 ký tự như tin nhắn SMS.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn nữa đó là khi bạn muốn gửi tin nhắn quốc tế thì hãy gửi tin nhắn đa phương tiện MMS này nhé, kể cả trong trường hợp bạn không muốn gửi hình ảnh và âm thanh thì nhắn tin MMS cũng cho phép bạn có thể soạn nội dung tin nhắn dài hơn rất nhiều so với tin nhắn SMS.

Hy vọng với những lưu ý ở trên sẽ giúp bạn trở thành người sử dụng thông thái khi sử dụng sim mạng Việt Nam ở nước ngoài để có những cuộc liên lạc an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thấy đây là những thông tin bổ ích thì hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè mình cùng biết nhé. Ngoài ra nếu có nhu cầu về sim số đẹp hay muốn được tư vấn cụ thể chi tiết về các dịch vụ viễn thông khác thì hãy liên hệ với chúng tôi https://simsovietnam.com/. 

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595 - 0983959595
Email: tongdailysim@gmail.com

 
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95