Hướng dẫn cách đăng kí GPRS Viettel cho dế yêu của bạn

Công nghệ 4G đã được Viettel triển khai trên diện rộng. Và muốn trải nghiệm công nghệ tiên tiến này, trước tiên, bạn cần đăng kí GPRS Viettel cho dế yêu của mình. Sau đây, Simsovietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng kí GPRS Viettel đơn giản cho mọi loại điện thoại nhé.

Tại sao phải đăng ký GPRS Viettel?

Là một trong 3 nhà mạng lớn nhất cả về quy mô, cơ sở hạ tầng lần độ phủ sóng, Viettel luôn biết cách chinh phục người dùng bởi sự tận tình, chu đáo qua từng dịch vụ. Với mục tiêu luôn thay đổi không ngừng để mang tới những trải nghiệm thú vị, tiện ích hơn cho người dùng, Viettel đã liên tục triển khai nhiều dịch vụ, cũng như công nghệ mới vô cùng tân tiến và hấp dẫn.
Tại Việt Nam, Viettel là đơn vị đi đầu trong việc triển khai công nghệ 4G, giúp cải thiện tốc độ truy cập internet đáng kể cho người dùng. Sắp tới đây, nhà mạng này cũng sẽ thử nghiệm công nghệ 5G, hứa hẹn một cuộc cách mạng mới trong ngành viễn thông.
Để có thể trải nghiệm tốt nhất những công nghệ mới của Viettel, điện thoại của bạn trước hết cần phải được cấu hình GPRS. Trên thực tế, hầu hết các loại smartphone trên thị trường hiện nay đều đã được cài đặt sẵn GPRS và bạn không cần phải thao tác thêm gì. Tuy nhiên, vẫn có một số dòng điện thoại chưa cài hoặc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt GPRS thủ công. Rất may cho người dùng là Viettel hiện vẫn đang hỗ trợ cài đặt GPRS cho thuê bao Viettel hoàn toàn miễn phí.
cach-dang-ki-gprs-viettel

Hướng dẫn cách đăng ký GPRS Viettel miễn phí

1. Cách cài đặt GPRS tự động

Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng thuê bao Viettel, soạn tin theo cú pháp CAUHINH gửi tổng đài 107. Hệ thống sẽ tự động cài đặt GPRS cho bạn. Trường hợp nhận được thông báo yêu cầu mật khẩu thì bạn nhập 8888 là đã đăng ký GPRS Viettel thành công rồi nhé.

2. Cách cài đặt GPRS thủ công

Với những ai thích mày mò, khám phá thì có thể tự cài GPRS thủ công nhé. Lưu ý là các dòng điện thoại khác nhau thì cách cài GPRS cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:
- Điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile: Bạn cấu hình GPRS bằng cách vào Start/ More/ Setting/ Conections/ GPRS/ Menu/ Add. Mục Connects to chọn work. Để trống User Name. Mục Descripption chọn Viettel. Mục Access point chọn v-internet. Để trống Password.
- Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Bạn cấu hình GPRS bằng cách vào Settings/ Wireless Control/ Network Settings/ Access Point Names, bấm Menu/ New APN rồi nhập các thông số tương ứng của mạng Viettel vào. Trong đó, để trống User Name và Password. Mục APN điền v-internet. Mục Name chọn Viettel. Chọn tiếp Menu rồi bấm Save để lưu lại.
- Điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian: Bạn cấu hình GPRS bằng cách vào Menu/ Setting/ Connection/ Access points/ Options/ New access point. Nhập thông tin vào từng mục theo yêu cầu. Theo đó, Data Bear để mặc định là Packet Data. Access point name/ APN chọn v-internet. User name và Password để trống. Connection name chọn Viettel. Mục Authentication để Normal.
- Điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS: Riêng với dòng điện thoại này thì 100% đều đã được cài đặng GPRS tự động. Vì thế, bạn chỉ cần sử dụng ngay mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.
Sau khi đăng ký GPRS thành công, bạn có thể thoải mái trải nghiệm công nghệ 4G hiện đại của Viettel rồi đó. Tuy nhiên, cước phí truy cập internet thông thường khá cao và bạn chỉ có thể sử dụng cho những nhu cầu cơ bản, nếu không muốn “cháy túi”.
Để khắc phục vấn đề, giúp tiết kiệm chi phí, bạn nên tham khảo thêm một số gói internet 4G ưu đãi của nhà mạng này. Chẳng hạn như:
- Gói cước MIMAX Viettel: Phí 70 nghìn đồng/tháng. Được tặng 600MB dung lượng truy cập tốc độ cao. Hết 600MB sẽ quay về tốc độ thông thường và hoàn toàn miễn phí. Soạn tin MiMax abcxyz gửi 9123 để đăng ký, trong đó, abcxyz là số điện thoại của bạn.
- Gói cước DMAX: Cước phí 120 đồng/tháng, được tặng 1,5GB tốc độ cao, dung lượng truy cập phát sinh ngoài gói sẽ được miễn phí hoàn toàn nhưng tốc độ chậm hơn. Để đăng ký, bạn soạn tin DMAX abcxyz gửi 9123, trong đó, abcxyz là số điện thoại của bạn.
Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95