Chữ ký số Viettel và những điều cần biết

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Viettel-Ca đang được đánh giá dịch vụ chữ ký số uy tín hàng đầu. Dịch vụ chữ ký số Viettel được nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân lựa chọn để sử dụng trong các giao dịch trực tuyến một cách thuận tiện hơn. Cùng Simsovietnam.com tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ đặc biệt này nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là dạng token điện tử dùng để thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch trên môi trường công nghệ số. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký và con dấu của người đại diện. Đối với các cá nhân, chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay trong các văn bản giấy tờ.
>> Xem thêm: App My Viettel

Tại sao phải dùng chữ ký số Viettel?

chu-ky-so-viettel
Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Theo đó, Viettel được đánh giá là đơn vị uy tín hàng đầu và được rất nhiều người, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào chữ ký số của Viettel.
Khi đăng ký chữ ký số Viettel, các giao dịch trực tuyến của khách hàng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, và là bước bắt buộc nếu muốn hiện đại hóa, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0. Có thể kể tới một số công dụng, lợi ích quan trọng nhất mà chữ ký số Viettel-CA mang lại, như:

1. Giúp khách hàng nộp thuế qua mạng

Trước kia, khi đến kỳ hạn nộp thuế môn bài, doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải cử đại diện mang giấy phép hoạt động và con dấu công ty ra cơ quan thuế để làm thủ tục nộp trực tiếp. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp chỉ cần mở tài khoản ngân hàng của công ty, đăng ký dịch vụ chữ ký số là có thể nộp thuế từ tài khoản của doanh nghiệp vào thẳng Kho bạc Nhà nước qua internetbanking, không cần đến tận nơi. Điều này giúp tiết kiệm không ít thời gian, công sức cho doanh nghiệp.

2. Giúp khách hàng kê khai BHXH

Thay vì lên trụ sở cơ quan Bảo hiểm Xã hội, ngồi cả buổi chờ đợi như trước kia thì với chữ ký số, các doanh nghiệp, tổ chức có thể kê khai thông tin về tăng/giảm nhân sự, mức lương cho nhân viên lên hệ thống của BHXH.

3. Giúp khách hàng kê khai thủ tục Hải quan

Với những công ty xuất nhập khẩu thì chữ ký số là cần thiết để hỗ trợ làm thủ tục hải quan trực tuyến.

4. Giúp khách hàng kê khai thuế lên Chi Cục Thuế

Với dịch vụ chữ ký số Viettel, doanh nghiệp, tổ chức có thể kê khai các thông tin liên quan tới thuế lên chi cục Thuế nơi đóng trụ sở qua mạng internet. Chẳng hạn như nộp tờ khai môn bài, bộp báo cáo tài chính, báo cáo quý, hay thông báo về các thay đổi phát sinh (đổi địa chỉ công ty, tên công ty, nâng/ giảm vốn điều lệ…).
Bên cạnh đó, chữ ký số cũng có tác dụng giúp bạn xác nhận danh tính khi gửi email, thư điện tử tới đối tác, khách hàng, giúp bảo đảm an toàn cho các giao dịch thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến… mà không sợ bị mất cắp tiền.
>> Xem thêm: Sim phong thủy

Bảng giá chữ ký số Viettel là bao nhiêu?

Viettel hiện đang triển khai 3 gói chữ ký số Viettel-CA, gồm gói 1 năm, 2 năm và 3 năm. Bảng giá cụ thể là:
- Gói Viettel-Ca 1 năm: Giá 1.590.000đ, thời hạn sử dụng 12 tháng tính từ thời điểm đăng ký thành công.
- Gói Viettel-Ca 2 năm: Giá 1.9900.000đ, thời hạn sử dụng 24 tháng tính từ thời điểm đăng ký thành công.
- Gói Viettel-Ca 3 năm: Giá 2.190.000đ, thời hạn sử dụng 36 tháng tính từ thời điểm đăng ký thành công.
* Lưu ý:
- Đăng ký gói càng dài hạn thì chi phí càng rẻ.
- Báo giá này áp dụng cho các khách hàng đăng ký mới. Đối với các trường hợp gia hạn, chi phí sẽ rẻ hơn.
- Báo giá này chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và từng đại lý cung cấp dịch vụ mà giá đăng ký chữ ký số của Viettel có thể cao hơn hay thấp hơn. Bạn nên liên hệ trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ chính xác nhất.

Cách đăng ký chữ ký số Viettel

chu-ky-so-viettel
* Bước 1: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận báo giá, bảng đăng ký, mẫu hợp đồng và nhận hướng dẫn chi tiết các thủ tục cũng như quy trình đăng ký.
* Bước 2: Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và hoàn thiện thủ tục đăng ký theo quy định, gồm các loại giấy tờ sau:
- 1 bản sao giấy ĐKKD (có dấu đỏ của doanh nghiệp)
- 1 bản sao CMND của người đăng ký (có dấu đỏ của doanh nghiệp)
- Hợp đồng dịch vụ đã có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp
Giao các giấy tờ trên cho nhân viên hỗ trợ hoặc nộp thẳng về trụ sở của nhà cung cấp.
* Bước 3: Thanh toán tiền dịch vụ
* Bước 4: Nhận lại bản hợp đồng đăng ký sử dụng có chữ ký của 2 bên, USB token chữ ký số Viettel-Ca từ bên cung cấp dịch vụ.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số Viettel

Để bảo đảm các giao dịch được thông suốt, không gián đoạn, bạn cần chú ký tới thời hạn sử dụng chữ ký số Viettel mà mình đã đăng ký, để tiến hành gia hạn dịch vụ nếu cần thiết.
Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số Viettel rất đơn giản, bạn có thể xem lại thời gian trên hợp đồng, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ hoặc cắm USB Token vào máy tính và kiểm tra trực tiếp trên phần mềm quản lý thông tin thiết bị USB token.
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ chữ ký số Viettel. Nếu cần thêm thông tin gì, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài CSKH Viettel để được hỗ trợ kịp thời nhé./.

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95