Bạn đã biết cách xem số điện thoại của mình Viettel chưa?

Có rất nhiều cách xem số điện thoại của mình Viettel, nhưng bạn có tự tin là đã biết được cách đơn giản nhất mà không phải “gọi nhờ” sang thuê bao khác chưa?

Với những chiếc sim mới đăng ký thì chủ thuê bao thường chưa biết được số điện thoại của chính mình. Bên cạnh đó, nếu không phải sim số đẹp thì rất khó để ghi nhớ và đôi khi bạn cần kiểm tra lại số thuê bao đang dùng để cung cấp cho người khác, điền thông tin liên lạc trong hồ sơ hoặc đăng ký một dịch vụ nào đó. Vậy có cách xem số điện thoại sim viettel nào đơn giản, nhanh chóng nhất hay không? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây nhé!

Hiểu đúng về kiểm tra số điện thoại Viettel

Kiểm tra số điện thoại Viettel là hình thức kiểm tra xem thuê bao đang dùng có dãy số cụ thể như thế nào. Mục đích nhằm giúp quản lý thông tin cá nhân, quản lý các ứng dụng liên quan mà bạn sử dụng thuê bao này để đăng ký dịch vụ (như Facebook, Zalo, Internet Banking, My Viettel, Momo… hoặc dễ dàng trao đổi với khách hàng, người thân, bạn bè.
Bạn cần phân biệt rõ việc kiểm tra số điện thoại đang dùng với việc tra cứu thông tin chủ sở hữu số điện thoại. Đây là hai hình thức kiểm tra hoàn toàn khác nhau của Viettel mà rất nhiều người nhầm lẫn.

Có bao nhiêu cách xem số điện thoại viettel của mình?

Muốn tra số điện thoại Viettel đang sử dụng một cách nhanh chóng và chính xác, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách siêu đơn giản sau đây:

1. Gọi tới số thuê bao khác

cach-xem-so-dien-thoai-cua-minh-viettel
Cách đơn giản và nhiều người hay sử dụng nhất khi muốn kiểm tra xem bản thân đang sử dụng số điện thoại nào chính là gọi tới một số điện thoại khác. Nếu có ai đó xin số, bạn có thể đề nghị họ đọc số điện thoại để bạn nhá máy sang.
Tương tự như vậy, nếu bạn cần lấy số điện thoại của mình để đăng ký dịch vụ nào đó hay sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác thì có thể “cầu cứu” ai đó cho “gọi nhờ” sang số điện thoại của họ, sau đó nhờ họ đọc lại dãy số hiển thị trên màn hình. Tất nhiên, với cách này thì người nhận cuộc gọi cần phải ghi nhớ được số thuê bao của họ hoặc bạn có lưu số của họ trong danh bạ.

2. Kiểm tra số điện thoại sim Viettel qua tin nhắn

Nếu không có ai ở bên cạnh để hỗ trợ thì bạn có thể soạn tin theo cú pháp TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414. Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TRA CUOC rồi gửi đến tổng đài 195. Ngay sau khi tin nhắn được gửi thành công, hệ thống sẽ ngay lập tức trả về tin nhắn hiển thị số điện thoại của bạn và các thông tin liên quan như ngày kích hoạt, chủ sở hữu, hạn sử dụng…
Và một điều quan trọng là 2 tổng đài này hoàn toàn miễn phí. Do đó, khách hàng có thể yên tâm tra cứu thông tin bất cứ khi nào cần nhé.

3. Kiểm tra số điện thoại sim Viettel bằng cách gọi đến tổng đài

Nếu bạn sử dụng điện thoại màn hình nhỏ và không có thói quen nhắn tin thì bạn có thể thực hiện một cách nhanh gọn, đơn giản hơn, đó là gọi trực tiếp lên tổng đài miễn phí 198 của Viettel. Sau đó, bấm phím nhánh theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên.
Khi đã kết nối với tổng đài viên thành công thì bạn đề nghị hỗ trợ đọc lại số điện thoại mà bạn đang dùng để gọi lên tổng đài. Chắc chắn các nhân viên CSKH của Viettel sẽ rất nhiều tình hỗ trợ bạn nha.

4. Kiểm tra số điện thoại Viettel bằng mã USSD

Một cách kiểm tra số thuê bao khá đơn giản nhưng lại ít được biết đến, chính là sử dụng mã USSD. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở bàn phím gọi thoại, bấm *888# hoặc *0# rồi bấm OK (hoặc phím gọi), hệ thống sẽ lập tức gửi trả về điện thoại thông tin thuê bao của bạn.
Tuy nhiên, tương tự như bắn tiền điện thoại viettel, cách kiểm tra này không phải mọi số thuê bao đều có thể áp dụng được mà cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Vì thế, nếu thử dùng mã USSD không thành công thì bạn hãy chuyển qua sử dụng một trong những cách thức bên trên.
Hy vọng là những cách xem số điện thoại Viettel của mình được chia sẻ trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Tham khảo thêm cách chặn tin nhắn rác Viettel và nhiều nội dung hấp dẫn khác của chúng tôi qua website Simsovietnam.com nhé./.

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595 - 0983959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95