Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel dễ như ăn kẹo

Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel là điều mà tất cả các chủ thuê bao sim Viettel đều nên tìm hiểu, để bảo đảm không bỏ lỡ bất kỳ cuộc điện thoại quan trọng nào trong lúc hết pin, tắt nguồn hoặc ở khu vực không có sóng.

Tìm hiểu dịch vụ thông báo cuộc gọi nhớ của Viettel

Viettel là nhà mạng lớn nhất Việt Nam cả về quy mô hệ thống, độ phụ sóng và lượng người dùng. Một vài năm trở lại đây, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thậm chí còn vươn vòi bạch tuộc ra nhiều quốc gia trên thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ đó khiến ngày càng có nhiều người tin tưởng lựa chọn đăng ký sim của nhà mạng này.
Chúng ta đăng ký sim Viettel hay bất cứ nhà mạng nào cũng vậy, mục đích chính là để kết nối với bạn bè, người thân hoặc khách hàng, đối tác làm ăn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể nhận cuộc gọi của mọi người, do đi vào khu vực không có sóng, sóng chập chờn, do điện thoại hết pin, sập nguồn hoặc cố tình tắt máy vì một lý do riêng tư nào đó. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ một vài cuộc gọi quan trọng.
Hiểu được điều này, Viettel đã sớm triển khai dịch vụ thông báo cuộc gọi lỡ (gọi tắt là MCA) với chi phí cực kỳ rẻ chỉ, 5.500 đồng mỗi tháng. Có nghĩa là, nếu ai đó gọi cho bạn khi sim của bạn đang ở trạng thái thuê bao thì sau khi mở nguồn hoặc sóng trở lại bình thường, bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo vừa lỡ "X" cuộc gọi từ số điện thoại "Y" nào đó. Bạn có thể cân nhắc về đối tượng gọi điện để quyết định có chủ động gọi lại hay không.
cach-dang-ky-cuoc-goi-nho-viettel

Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel

1. Các gói MCA Viettel

Dịch vụ MCA Viettel hiện có 2 gói, gồm gói cơ bản và gói nâng cao. Trong đó:
- Gói MCA cơ bản là dịch vụ thông báo các cuộc gọi lỡ trong 48h, đồng thời có thêm các tính năng hỗ trợ như nhận tin báo cuộc gọi lỡ qua Email và số điện thoại khác, thông báo tin nhắn nhỡ, tích hợp danh bạ điện thoại, giúp bổ sung thông tin người gọi nhỡ, cài đặt thời giạn dừng nhận bản tin báo cuộc gọi lỡ.
- Gói MCA nâng cao là dịch vụ vừa bao gồm tất cả các tính năng của gói cơ bản, vừa bổ sung thêm một số tính năng đặc biệt khác như người gọi có thể để lại lời nhắn thoại khi không thể liên lạc, trả lời tự động cuộc gọi khi tắt máy, hết pin hoặc khi có nhu cầu...

2. Cách đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel

- Để cài đặt báo cuộc gọi nhỡ Viettel, bạn soạn tin theo cú pháp "DK" gửi 193 (gói MCA cơ bản giá 5.500 đồng/ tháng) hoặc "DKP" gửi 193 (gói MCA nâng cao giá 9.000 đồng/ tháng).
- Đăng ký nhận bản tin qua số điện thoại phụ bằng cách soạn tin theo cú pháp "DK SP SĐT" gửi 193. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin thông báo kèm mã xác nhận vào số điện thoại phụ. Bạn dùng số điện thoại đó soạn tin nhắn " XN SP SĐT-chính Mã-xác-nhận" gửi 193.
- Đăng ký nhận bản tin qua email bằng cách soạn tin nhắn "DK EM địa-chỉ-email" gửi 193. Sau đó, vào email lấy mã xác nhận, soạn tiếp tin nhắn cú pháp "XN EM mã-xác-nhận" gửi 193.
- Tra cứu danh sách cuộc gọi nhỡ trong ngày, bạn soạn tin DSCG gửi 193. Tra cứu danh sách gọi nhỡ trong 7 ngày gần nhất, bạn soạn tin DSCG 7 gửi 193. Tra cứu danh sách gọi nhỡ trong 15 ngày gần nhất, bạn soạn tin DSCG 15 gửi 193. Tra cứu thông tin cuộc gọi nhỡ trong 1 ngày cụ thể nào đó thì bạn soạn tin nhắn DSCG ddmmyyyy gửi 193.
- Nếu muốn đăng ký để lại lời nhắn trả lời tự động thì bạn gọi đến tổng đài 193 rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Một số lưu ý về dịch vụ MCA Viettel

- Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ của Viettel có tính năng tự động gia hạn hàng tháng. Do đó, bạn cần lưu ý căn thời gian để hủy dịch vụ nếu muốn tạm dừng sử dụng để tránh mất phí.
- Cách hủy cuộc gọi nhỡ của Viettel đơn giản nhất là soạn tin nhắn HUY gửi 193.
- Cước gọi và nhắn tin đến tổng đài 193 là hoàn toàn miễn phí, nên bạn không cần lo lắng nhé.
Sim Số Việt Nam vừa hướng dẫn các bạn cách đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel. Hi vọng là những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sim điện thoại Viettel hay bất kỳ nhà mạng nào khác thì nhớ ủng hộ Sim Số Việt Nam nhé!

Tin liên quan

Công Ty CP Đầu Tư Và Viễn Thông Ngọc Thiên Phú
Số GPĐKKD: 0105961018, do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 03/08/2012

Trụ sở chính: 20 Ngách 24 Ngõ 132 Đườ
ng Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ cửa hàng: 11A Phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0988959595
Email: tongdailysim@gmail.com
Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn
Chat Zalo
0988.95.95.95